Tỷ phú Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump

Tỷ phú Elon Musk đã khôi phục tài khoản của ông Trump trên Twitter vào thứ Bảy, đảo ngược lệnh cấm đã ngăn cựu Tổng thống truy cập trang mạng xã hội kể từ sự kiện 6/1. 

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump đã được khôi phục (Ảnh chụp màn hình)

Thông báo khôi phục tài khoản đã được ông Musk đưa ra vào buổi tối sau khi tổ chức một cuộc thăm dò online về việc này. 51,8% người đã bình chọn “Có” cho câu hỏi liệu tài khoản của ông Trump có nên được khôi phục hay không.  

“Người dân đã lên tiếng. Ông Trump sẽ được khôi phục. Vox Populi, Vox Dei,” ông Musk tweet, sử dụng một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là “tiếng nói của người dân, tiếng nói của Chúa.”

Ngay sau đó, tài khoản của ông Trump đã xuất hiện trở lại trên nền tảng với đầy đủ hơn 59.000 dòng tweet trước đây của ông. Tuy nhiên, dường như những người theo dõi ông đã biến mất. Hiện không rõ ông Trump có dùng lại tài khoản này của mình hay không.

Trước đó, ông Trump đã nói rằng ông sẽ không tham gia lại ngay cả khi tài khoản của ông được khôi phục, mà sẽ dùng trang web truyền thông xã hội của riêng mình là  Truth Social.

Và vào thứ Bảy, trong một bài phát biểu qua video trước cuộc họp nhóm Do Thái của Đảng Cộng hòa ở Las Vegas, ông Trump nói rằng ông biết về cuộc thăm dò của ông Musk nhưng ông thấy “rất nhiều vấn đề ở Twitter”, theo Bloomberg.

Triển vọng khôi phục sự hiện diện của cựu Tổng thống Trump trên nền tảng này diễn ra sau thương vụ mua lại Twitter của vị tỷ phú công nghệ vào tháng trước. Ông Musk đã thường xuyên bày tỏ rằng Twitter đã trở nên quá hạn chế quyền tự do ngôn luận.

Lê Vy

 

The post Tỷ phú Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.