Thay đổi không hề dễ dàng, bạn phải khao khát thay đổi và đôi khi phải chủ động tạo ra sự thay đổi

Có một câu nói Muốn an toàn thì đừng bao giờ an phận.” Bạn là một người thích thay đổi. Với bạn, không thay đổi có nghĩa là trì trệ và trì trệ có nghĩa là giết chết cơ hội.

Nhưng thay đổi không hề dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Nếu bạn muốn thành công, với tư cách là một ngôi sao đang lên trong công ty, bạn phải khao khát thay đổi và đôi khi phải chủ động tạo ra sự thay đổi.

Thay đổi nhanh tạo ra cơ hội nhanh!

  • Nhảy việc trong năm cũng là một thay đổi.
  • Chuyển sang làm vị trí khác trong phòng hay trong công ty cũng là một thay đổi.
  • Cải tiến chính công việc hàng ngày của mình cũng là một thay đổi.
  • Đăng ký tham dự tất cả các khoá học nâng cấp bản thân, tham dự các buổi chia sẻ, gặp gỡ kết nối với các bậc tiền bối trong ngành. Cũng là thay đổi.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể làm người quản lý, thì cả đời bạn chỉ có thể là nhân viên.

Luôn hoài nghi về năng lực bản thân? Bằng lòng đứng trong vòng an toàn?

Đây chính là căn bệnh điển hình của những người thiếu tự tin về năng lực của chính mình. Chỉ khi bạn thật sự tin vào khả năng của mình, bạn mới dồn toàn bộ sức lực và phá bỏ mọi giới hạn bản thân để đạt được điều bạn cần. Năng lực là điều bạn hoàn toàn có thể trau dồi và rèn luyện qua năm tháng, không nhất thiết phải là kĩ năng trời sinh. Nếu bạn luôn có cảm giác sợ hãi và tự ti, bạn sẽ không bao giờ bước lên được đỉnh cao của sự nghiệp. Ngược lại, khi bạn tin tưởng bản thân, bạn sẽ chủ động để đương đầu mọi thử thách và tạo động lực để bạn phát huy tất cả khả năng của mình. Chỉ cần tự tin là bạn đã thành công 50%.

Bằng lòng đứng trong vòng tròn an toàn “Tôi ổn. Tôi cảm thấy không có lí do gì phải cạnh tranh hay đảm nhận thêm việc này việc kia nữa. Tôi hài lòng với hiện tại.” Đó chính là nguyên nhân khiến bạn luôn từ chối mọi cơ hội trước mắt và cảm thấy ổn thỏa với hiện tại.

Đừng bao giờ bằng lòng với tất cả những gì bạn đang có. Nếu bạn chấp nhận đứng yên một chỗ thì sự nghiệp của bạn cũng không thể tự thân tiến lên được. Hãy sắp xếp một lộ trình hợp lí để thay đổi bản thân, đặt ra các mục tiêu nhỏ và phấn đấu hết sức để đạt được nó. Có thể không phải lúc nào cũng thành công nhưng ít ra, bạn cũng đã gặt hái được kinh nghiệm hoặc bài học cho chính mình.

Hãy tâm niệm rằng đó chính là hằng số duy nhất để bạn tạo dựng sự nghiệp thành công.

Bài viết Thay đổi không hề dễ dàng, bạn phải khao khát thay đổi và đôi khi phải chủ động tạo ra sự thay đổi đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Style Magazine.Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *