Quy trình chăm sóc da buổi sáng gồm 5 bước để có làn da rạng rỡ

Chế độ chăm sóc da và cụ thể hơn là thói quen chăm sóc da buổi sáng của tôi, có xu hướng thay đổi dựa trên các mùa và trạng thái của da. Khi bước sang mùa xuân, tôi tẩy tế bào chết nhiều hơn để loại bỏ làn da khô vào mùa đông và sử dụng các chất tạo độ ẩm (dầu và huyết thanh dưỡng ẩm) ít nặng (hoặc béo) hơn so với những loại tôi đã sử dụng vào mùa đông.

Nhưng vấn đề không chỉ là về các sản phẩm tôi đang sử dụng mà còn là thứ tự tôi sử dụng chúng. Bằng cách áp dụng các sản phẩm chăm sóc da một cách hiệu quả nhất, bạn đang đảm bảo rằng chúng đang hoạt động hiệu quả và bạn không lãng phí tiền của mình vào việc chăm sóc da đắt tiền. Theo nguyên tắc chung, các sản phẩm chăm sóc da nên được thoa từ nhẹ đến nặng nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu quy trình chăm sóc da buổi sáng mùa xuân của tôi như thế nào, hãy đọc để biết thêm chi tiết.

Bước 1: Làm sạch chỉ với nước

Vào buổi sáng, tôi chỉ làm sạch bằng nước. Bởi vì tôi làm sạch toàn bộ vào ban đêm, trong đó tôi loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn, tôi thường vẫn cảm nhận được sản phẩm vào sáng hôm sau. Thành thật mà nói, làn da của tôi chưa bao giờ trông đẹp hơn khi tôi làm sạch bằng nước vào buổi sáng.

Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy thử sử dụng miếng bọt biển konjac, một miếng bọt biển tẩy tế bào chết nhẹ nhàng được làm từ rễ cây konjac. Đất sét tự nhiên giúp làm sạch da một cách tự nhiên mà không loại bỏ dầu.

Bước 2: Hydrosol (toner)

Sau bước làm sạch, tôi sử dụng hydrosol để bổ sung nước cho da. Điều này giúp đóng vai trò là nền tảng tốt cho tất cả những gì sắp xảy ra tiếp theo. Hydrosols yêu thích của tôi có một lượng nhỏ tinh dầu như hoa oải hương hoặc hoa hồng, rất tốt để giúp các hoạt chất thẩm thấu vào da (bước tiếp theo).

Bước 3: Huyết thanh và các hoạt chất

Bây giờ là lúc tôi gọi là “những việc nên làm”. Các sản phẩm có chứa một thành phần – nghĩ là axit salicylic – nhằm đạt được một hiệu quả nhất định được coi là “hoạt chất”. Chúng có xu hướng là các sản phẩm “làm sáng” hoặc “hiệu chỉnh”. Những sản phẩm này, cùng với serum, có tác dụng giải quyết một số vấn đề, mối quan tâm hoặc có lợi cho làn da của bạn.

Huyết thanh được áp dụng trước để nó thấm ngay vào da. Sau đó, tôi muốn áp dụng các hoạt động của mình và để chúng ngồi trong vài phút trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Làm điều này sẽ giúp đóng dấu trong các sản phẩm khác.

ĐIỀU TRỊ (TÙY CHỌN)

Đây là bước không bắt buộc tùy thuộc vào việc bạn chọn sử dụng các phương pháp điều trị. Ví dụ, nơi tôi sẽ áp dụng phương pháp điều trị tại chỗ để giúp chữa lành mụn hoặc nơi tôi có thể áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị mắt nào (chẳng hạn như huyết thanh, dầu hoặc kem). Các phương pháp điều trị thường “tập trung vào điểm” nên bất kể độ nhất quán, tôi bôi chúng sau huyết thanh của mình.

Tôi thường để quá trình điều trị chỉ trong một hoặc hai phút nếu tôi đang điều trị tại chỗ cho mụn nhọt, vì tôi không muốn điều trị lan rộng ra toàn bộ khuôn mặt của mình trong bước tiếp theo.

Bước 4: Dưỡng ẩm

Sau đó, tôi sẽ chuyển sang kem dưỡng ẩm. Tôi có xu hướng chọn dưỡng ẩm nặng dưới dạng dầu dưỡng da mặt hoặc dầu nặng. Tôi hiếm khi sử dụng các loại kem vì tôi cảm thấy da của mình phản ứng tốt hơn với dầu thực vật.

Tôi sẽ thêm dầu bằng cách vỗ nhẹ lên mặt, sau đó xoa bóp lên da. Tôi có xu hướng dành một vài phút cho quá trình này. Điều này giúp sản phẩm phát huy tác dụng vào da của tôi và tôi cảm thấy như được chăm sóc với một liệu pháp mát-xa mặt mini.

Nếu tôi đang sử dụng dầu dưỡng, trước tiên tôi sẽ làm ấm nó trên tay bằng cách xoa vào giữa hai bàn tay để làm cho nó có độ nhờn hơn, sau đó tiếp tục như đã đề cập ở trên.

Bước 5: Chống nắng

Bạn nên thường xuyên thoa kem chống nắng. Đối với tôi, sống ở Na Uy, nếu tôi đi chơi trượt tuyết băng đồng hoặc tiếp xúc với ánh nắng nhiều trong ngày, tôi sẽ sử dụng kem chống nắng không chứa nano khoáng chất. Điều này vừa thân thiện với môi trường vừa giúp bảo vệ tôi khỏi chứng tăng sắc tố da và các tác hại khác của ánh nắng mặt trời. Tôi sẽ vỗ nhẹ sản phẩm này vào da, như thể tôi đang niêm phong mọi thứ với nó.

#Tómlạilà: Mặc dù các sản phẩm chăm sóc da khác nhau ở mỗi người, nhưng thứ tự bạn sử dụng chúng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một thói quen hiệu quả và ném tiền xuống nước. Mùa xuân này, tại sao bạn không thử ngay đơn hàng này và xem phản ứng của làn da như thế nào?

Bài viết của Kate Murphy đăng trên Healthline, được đáng giá y tế bởi Carissa Stephens, R.N., CCRN, CPN / Chuyển ngữ: Hoàng Nam

Bài viết Quy trình chăm sóc da buổi sáng gồm 5 bước để có làn da rạng rỡ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Style Magazine.Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *