Pluviophile: Bạn có phải là một người yêu mưa?

Đi dạo phố vào một buổi chiều mưa, cuộn mình trong chăn cùng một tách cà phê và quyển sách yêu thích hay thưởng thức một vài món ăn và tận hưởng sự thoải mái từ cơn mưa là một số đặc điểm thường thấy của Pluviophile – người yêu mưa. Hãy xem qua 9 đặc điểm dưới đây để biết bạn có phải là một Pluviophile không nhé.

1. BẠN CẢM THẤY THƯ GIÃN VÀ THOẢI MÁI KHI TRỜI MƯA 

cô gái người yêu mưa đưa tay ôm sách

Ảnh: Pexels/Min An

Trong khi hầu hết mọi người có xu hướng phàn nàn về những ngày mưa, bạn lại cảm thấy đây là khoảng thời gian thoải mái nhất trong năm. Lúc này, bạn có thể ngồi trong nhà, lắng nghe tiếng mưa bên cạnh những món ăn yêu thích, một quyển sách hay một bộ phim thú vị. 

Bạn có cảm giác mưa đưa tâm trí bạn đến một vùng đất khác, cho bạn những trải nghiệm đặc biệt bên trong tiềm thức dù bạn đang ở nhà, bên trong nơi làm việc, hoặc cả những khi bạn đang đang ở ngoài trời. Mưa không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn chữa lành và xoa dịu nội tâm trong bạn.

2. BẠN THẤY BẦU TRỜI VỚI NHỮNG ĐÁM MÂY XÁM XỊT VẪN RẤT ĐẸP 

Bạn không ghét những ngày nắng hay sợ hãi ánh sáng nhưng bạn thấy bầu trời với những đám mây đen nặng trĩu có sức hấp dẫn riêng của nó. Màu xám tím bao trùm cả bầu trời những ngày mưa lại khiến bạn thấy thế giới trở nên màu sắc hơn bình thường. 

Hành động ngắm bầu trời lúc mưa như một phương pháp trị liệu mà bạn dành cho chính mình. Bạn cảm nhận được những đám mây đen kia đang ở thời khắc vinh quang nhất và chuẩn bị rơi xuống trên khuôn mặt của bạn. Bạn cũng hiểu rằng, có đôi lúc bầu trời đen kịt kia lại đang vẽ trái tim bạn bằng màu hạnh phúc.

Trắc nghiệm: Hình ảnh bầu trời được chọn tiết lộ tính cách tiềm ẩn của bạn

Để khám phá tính cách tiềm ẩn của bản thân, chúng ta có thể tham gia trắc nghiệm tâm lý dựa trên cơ sở khoa học thực tiễn hoặc thực hiện bài kiểm…

3. BẠN THÍCH ĐI DẠO DƯỚI MƯA

người yêu mưa thích ra ngoài đi dạo sau cơn mưa

Ảnh: Pexels/Flora Westbrook

Đối với bạn, những ngày mưa là thời điểm hoàn hảo để ra ngoài đi dạo. Bạn không bận tâm quá nhiều đến việc bản thân có thể bị ướt và cảm lạnh hay mọi người xung quanh đang nghĩ gì về bạn. Bạn thích hòa mình vào mưa và cảm nhận những trải nghiệm khác nhau mà việc đi dưới mưa mang lại.

Đi dưới mưa giúp bạn cảm thấy mọi lo lắng đang được cuốn trôi, những dòng nước đang dần làm sạch cơ thể và tâm trí bạn. Bạn cảm thấy bản thân được cởi bỏ những xiềng xích của cuộc sống hàng ngày và bản thân được là chính mình nhất trong thời khắc đó.

4. BẠN CẢM THẤY VUI VẺ HƠN KHI TRỜI MƯA

Khi nhìn thấy bầu trời đang dần tối sầm lại với những đám mây xám đặc, tâm trạng bạn bắt đầu thay đổi và khi những hạt mưa đầu tiên rơi xuống, trái tim bạn bỗng tràn ngập niềm vui cho dù bạn đang có một ngày tồi tệ. Đôi lúc, bạn sẽ ngạc nhiên về sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc của mưa đối với tâm trí và cơ thể bạn. Nhưng sau cùng, những ngày mưa với bạn luôn là những ngày êm đềm nhất bất kể ngày hôm ấy của bạn đã diễn ra như thế nào. Điều này có thể cho thấy bạn thật sự là một người yêu mưa.

trời mưa qua ô cửa sổ

Ảnh: Pexels/Brianna Martinez

5. BẠN YÊU VIỆC NGẮM MƯA

Ngồi bên cửa sổ và nhìn từng hạt mưa rơi xuống là điều bạn thích làm vào những ngày mưa. Bạn quan sát những hạt mưa vừa lướt ngang qua cửa kính trong khi những hạt khác nhau hòa thành một dòng và chảy xuống đáy. Đối với bạn, việc này không hề nhàm chán và bạn thích thú với việc được ngắm mưa.

Bạn cũng thích nhìn những người đi đường đang lướt qua nhau và cố gắng giữ cho người khô ráo nhất có thể hoặc bạn sẽ cố tìm ra, đâu đó dưới đường, có người cũng đang tận hưởng cơn mưa này giống bạn. Mỗi lúc ngắm mưa là mỗi lúc bạn tìm kiếm những hy vọng trong cuộc sống qua sự u ám đẹp đẽ đến ám ảnh của cơn mưa.

cô gái ngồi ngắm mưa

Ảnh: Pexels/Kelly Ritta

6. MƯA LÀ THANH ÂM YÊU THÍCH CỦA BẠN

Bạn có thể lắng nghe các lớp âm thanh khác nhau mà mưa tạo ra suốt cả ngày. Dù cho đó là tiếng mưa rơi trên nóc xe, quần áo, mặt đường hay trên cửa sổ, bạn sẽ luôn tận hưởng những thanh âm đặc biệt này. Bên cạnh đó, tiếng gió chứa hơi ẩm thổi ào ạt bên tai cũng là âm thanh yêu thích của bạn. Với bạn, tiếng mưa là âm thanh thư giãn và êm dịu nhất và mưa chính là một loại âm nhạc đặc biệt với một người yêu mưa như bạn.

5 cách tận hưởng cuộc sống độc thân khiến bạn hạnh phúc

Bạn độc thân. Bạn xinh đẹp. Bạn tài năng. Bạn xứng đáng với điều đó mà không cần xấu hổ hay e ngại.

7.  BẠN THÍCH MÙI CỦA MƯA

người yêu mưa tận hưởng mùi của mưa

Ảnh: Pexels/Anastasiya Lobanov

Không chỉ là cảm giác được hít thở bầu không khí trong lành sau khi bầu trời được gột rửa, mùi của mưa là thứ làm bạn yêu thời điểm này nhất trong năm. Thứ mùi hương kỳ lạ từ nền đất ẩm và cây cỏ là mùi hương mà bạn muốn lưu giữ lâu. Mùi của sự ẩm lạnh và trong lành trong không khí cũng là một trong những lý do bạn thích đi dạo ngoài trời sau cơn mưa vì mùi hương này thật sự có thể vỗ về tâm trạng của bạn. 

8. MƯA GIÚP BẠN NGỦ NGON HƠN

Bạn có thể không hiểu chính xác lý do tại sao hay bạn có chính xác là một người yêu mưa, nhưng bạn có xu hướng ngủ ngon hơn rất nhiều vào những đêm mưa. Bầu không khí, âm thanh cùng màu sắc u ám của bầu trời cho bạn cảm giác thoải mái khi biết mưa đang rơi bên ngoài và bạn sắp ngủ cùng với những điều đó. Tâm trí thư giãn cùng một cơ thể nhẹ nhàng hơn là cảm giác khi bạn cuộn mình trên giường cùng với cơn mưa nặng hạt bên ngoài. Bạn cảm giác được sự ấm áp từ bên trong và tâm trí bạn bắt đầu chìm vào mơ mộng, từ đó bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ dễ dàng hơn.  

Giấc ngủ có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tinh thần của chúng ta?

Chất lượng giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau…

9. BẠN CÓ THỂ LÀ MỘT NGƯỜI NGHIỆN TẮM

người yêu mưa thường là người nghiện tắm

Ảnh: Pexels/ArtHouse Studio

Bạn có thể đã từng mong muốn mùa mưa sẽ kéo dài lâu hơn nhưng điều này gần như là không thể. Do đó, giải pháp thay thế tốt nhất để giúp bạn có thể kéo dài mùa mưa là đứng dưới vòi sen và tìm kiếm cảm giác như khi bạn được đứng dưới mưa. Bạn thích cảm giác cảm nhận làn nước chảy xuống cơ thể vì nó xoa dịu tâm trí bạn, do đó bạn có thể tìm thấy niềm vui bên trong phòng tắm của mình mỗi khi ngoài trời không có mưa. Dẫu biết rằng trải nghiệm đứng dưới mưa và đứng dưới vòi hoa sen thật sự không hoàn toàn giống nhau, nhưng nó có thể giúp bạn được phần nào nếu như mùa mưa chưa kịp đến hoặc đã rời đi trên thành phố của bạn.

The post Pluviophile: Bạn có phải là một người yêu mưa? appeared first on ELLE.

Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *