Làm thế nào để duy trì cảm giác bình tĩnh giữa sự hỗn loạn

Từ áp lực phải theo kịp các mục tiêu của năm mới cho đến sự căng thẳng khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ, có thể có rất nhiều việc phải giải quyết. Thêm vào đó là tất cả những buổi tối đen tối và thời tiết khắc nghiệt – cũng như thực tế là ngày lĩnh lương của tháng trước còn phải kéo dài hơn nữa – và đó là công thức hoàn hảo cho cảm giác choáng ngợp.

Để cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi cảm giác mệt mỏi vào tháng 1 này, những chia sẻ của Becky Hall, một huấn luyện viên cuộc sống, nhà tư vấn lãnh đạo được công nhận và là tác giả của cuốn sách mới The Art Of Enough, chia sẻ những lời khuyên hàng đầu của cô ấy. Từ việc tránh cho đi quá nhiều đến việc tạo ra những thói quen giúp bạn bền vững, đây là lời khuyên của cô ấy để chăm sóc bản thân trong tháng này.

  1. Đặt tốc độ bền vững

Cố gắng làm tất cả mọi thứ cùng một lúc chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp, vì vậy hãy cố gắng duy trì tốc độ bền vững hơn khi bạn dễ dàng bước sang năm mới. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể duy trì cảm giác kiểm soát mọi thứ đang diễn ra.

“Không ai trong chúng ta có siêu năng lực, bất kể chúng ta ước gì mình có được. Tất cả chúng ta đều biết rằng cuộc sống có một khuôn mẫu đổi mới liên tục – chúng ta làm việc, chúng ta sử dụng năng lượng, chúng ta cần nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe – nhưng chúng ta thường quên lập lịch trình trong thực tế đơn giản này.”

“Tháng này, hãy ghi thời gian vào nhật ký của bạn để làm điều đó: nghỉ ngơi, phục hồi, lấy lại nguồn lực cho bản thân. Nó có thể chỉ là dành ra 10 phút giữa các cuộc họp hoặc nửa giờ vào đầu hoặc cuối ngày để thu thập suy nghĩ của bạn hoặc chỉ đơn giản là làm điều gì đó mang lại năng lượng cho bạn. Rất nhiều người trong chúng ta không dành thời gian để nạp lại năng lượng vì cuộc sống luôn quá bận rộn, vì vậy hãy chủ động và lên lịch trình. Hãy tạo ra một tốc độ phù hợp với bạn về lâu dài.”

  1. Tránh cho quá nhiều

Tất cả chúng ta đều muốn giúp đỡ mọi người nếu có thể, nhưng đi quá xa có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức và kiệt sức. Thay vào đó, hãy cố gắng dành năng lượng của bạn cho những điều thực sự quan trọng.

 “Đối với hầu hết chúng ta, thật dễ dàng để nói đồng ý.”

“Điều đó khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu, cho chúng ta cảm giác mình là người hữu ích và việc hỗ trợ người khác có thể khiến chúng ta hài lòng sâu sắc. Thật khó để nói ‘không’ khi chúng ta đã quá căng thẳng hoặc quá cam kết. Xem liệu bạn có thể nhận thấy khi nào bạn đã đạt đến khả năng của mình và học cách thiết lập các ranh giới hay không. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ hữu ích hơn cho người khác về lâu dài.”

  1. Hãy nhớ rằng bạn có nhiều lựa chọn

Khi chúng ta cảm thấy choáng ngợp trước mọi việc phải làm, chúng ta thường có cảm giác như bị mắc kẹt. Nhưng nhắc nhở bản thân rằng bạn có các lựa chọn – và thực hiện các bước để giảm bớt áp lực mà bạn đang cảm thấy – có thể hữu ích.

“Hầu hết những người tôi làm việc cùng đang cảm thấy thực sự choáng ngợp hoặc choáng ngợp đều có cảm giác rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm việc chăm chỉ hết mức có thể.

“Đây là một chuyện hoang đường len lỏi vào hệ thống niềm tin của chúng ta khi chúng ta cảm thấy thực sự bị áp lực – và nó chỉ là một chuyện hoang đường. Tuy nhỏ, chúng ta luôn có các lựa chọn và bước đầu tiên là ghi nhớ điều này, ngay cả khi đó là nghỉ ngơi hai phút giữa các cuộc họp hoặc đi bộ một đoạn ngắn vào giờ ăn trưa. Việc nhớ rằng bạn có một số lựa chọn về cách sống của mình có thể rất tự do, đặc biệt là khi bạn đang chịu áp lực, vì điều đó giúp bạn có cảm giác tự chủ.”

  1. Thử một kỹ thuật sắp xếp lại

Khi bạn cảm thấy choáng ngợp trước cuộc sống, sử dụng kỹ thuật sắp xếp lại để thay đổi kiểu suy nghĩ của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đáng ngạc nhiên. Ví dụ, bạn có thể thử tự hỏi tình huống đang đối mặt có thể dạy cho bạn điều gì.

“Cho dù bạn đang khám phá ra nhiều thứ đến mức choáng ngợp, thì vẫn có thể hữu ích khi nghĩ về việc ‘điều này mang lại cho tôi cơ hội học hỏi là gì? Có thể hiện tại bạn đang rất bận rộn, vậy bạn có thể học được gì về năng lực, khả năng phục hồi hoặc nhu cầu đưa ra những lựa chọn khác của mình? Một lần nữa, điều này đưa bạn trở lại cảm giác được tự quyết và nhắc nhở bạn rằng không phải lúc nào mọi chuyện cũng như thế này.”

  1. Xác định nhóm hỗ trợ của bạn

Nếu có một điều gì đó có thể giúp giảm bớt cảm giác áp lực mà bạn đang cảm thấy, thì đó chính là sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình. Xác định những người mà bạn có thể tìm đến để được hỗ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn và khiến mọi việc có vẻ dễ quản lý hơn.

“Ai chống lưng cho anh vậy? Bạn có thể dựa vào ai để giảm bớt áp lực?”

Đây có thể là về việc ủy quyền nếu bạn đang ở trong bối cảnh công việc hoặc về việc liên hệ với ai đó thân thiết với bạn để trò chuyện. Thường thì khi chúng ta cảm thấy choáng ngợp, chúng ta có thể cảm thấy thực sự bị cô lập. Chúng ta có xu hướng tập trung vào nhiệm vụ chứ không phải kết nối. Vì vậy, hãy tiếp cận – hãy tưởng tượng nhóm của bạn ủng hộ bạn. Họ luôn luôn như vậy.”

  1. Tạo thói quen duy trì bạn

Những việc chúng ta làm hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận, vì vậy dành thời gian để hình thành những thói quen nhỏ, bền vững giúp bạn cảm thấy thoải mái và làm phong phú thêm cuộc sống của mình là một khởi đầu tốt khi bạn muốn tạo ra sự thay đổi. .

“Những gì chúng tôi biết về thay đổi hành vi là rất khó và thường thì tốt hơn là nên nghĩ về nó dưới dạng những điều chỉnh nhỏ, tăng dần, thay vì những thay đổi lớn, toàn diện. Khi chúng tôi đang chiến đấu với sự áp đảo, điều cuối cùng chúng tôi cần là một dự án lớn khác hoặc điều gì đó quá khó khăn. Vì vậy, hãy quyết định một việc nhỏ mà bạn sẽ làm và dành thời gian cho nó mỗi ngày.”

“Nghiên cứu cho thấy rằng tốt hơn hết là bạn nên làm một việc gì đó nhỏ mỗi ngày – như câu ngạn ngữ cổ vẫn nói, ‘chúng ta là những gì chúng ta làm đi làm lại’, vì vậy hãy đặt mục tiêu nhỏ và nhất quán. Quy tắc duy nhất là thói quen bạn chọn phải duy trì hoặc sạc lại năng lượng cho bạn – nếu chỉ trong một thời gian ngắn mỗi ngày.”

Bài viết Làm thế nào để duy trì cảm giác bình tĩnh giữa sự hỗn loạn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Style Magazine.Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *