Lá xoài Ấn Độ: Thảo dược giúp chữa tiểu đường cho người mới mắc bệnh

Giữa muôn vàn loại thảo dược giúp chữa tiểu đường, lá xoài Ấn Độ nổi lên nhờ hiệu quả vượt trội hơn cả. Loại lá này không chỉ giúp giảm đường huyết lúc đói mà còn có tác dụng giảm đường huyết sau ăn, đặc biệt là hiệu quả với người mới mắc bệnh tiểu đường.

Lá xoài Ấn Độ giúp người bệnh tiểu đường sống thọ

lá xoài Ấn Độ giúp người tiểu đường sống thọ

Bạn có thể nghĩ đất nước có người bệnh tiểu đường sống thọ nhất thế giới là một nơi có nền y tế hiện đại bậc nhất như Mỹ hay một số quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, đó lại là một nơi mà tất cả chúng ta không ngờ tới: Ấn Độ.

Theo nghiên cứu tại các nước phương Tây, bệnh nhân tiểu đường có thể kéo dài tuổi thọ sau khi phát hiện bệnh trung bình là 8-10 năm. Trong khi đó, nghiên cứu trên 1.262 người Ấn Độ lại cho thấy, họ có thể kéo dài tuổi thọ sau chẩn đoán tiểu đường trung bình lên tới 18,6 năm – cao gần gấp đôi so với các quốc gia phương Tây. Vậy bí quyết của họ là gì?

Bí quyết để người bệnh tiểu đường sống lâu không phải là dùng những loại thuốc đắt tiền, cũng chẳng phải là dùng những phương pháp đặc biệt nào cả, mà chính là bài thuốc cổ phương từ lá xoài.

Với diện tích trồng xoài lớn nhất thế giới, Ấn Độ có truyền thống sử dụng lá xoài như một phần trong cuộc sống hàng ngày. Người dân nơi đây xem lá xoài không chỉ là vật linh thiêng đem lại sự may mắn trong các nghi thức cưới hỏi, trang trí nhà cửa mỗi dịp lễ Tết, mà còn là phương thuốc sử dụng cho nhiều mục đích sức khỏe.

Người Ấn Độ từ hàng ngàn năm nay đã dùng lá xoài để chữa bệnh tiểu đường bằng nhiều phương pháp khác nhau: từ thủ công như uống trà lá xoài tươi, nghiền ra thành bột, cho đến dạng bào chế hiện đại hơn là tinh chất lá xoài cô đặc.

Tác dụng của lá xoài giúp ổn định đường huyết

Các nhà khoa học tại nhiều trung tâm nghiên cứu lớn của Ấn Độ đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả thực sự của lá xoài. Để tìm lời giải, họ đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu về lá xoài Ấn Độ với kết quả thực sự khiến họ bất ngờ.

Trung tâm Công nghệ Sinh học (Đại học Anna, Ấn Độ) đã phát hiện ra hai hợp chất quý có trong lá xoài là 3beta-taraxenol Mangiferin giúp giảm và ổn định đường huyết hiệu quả, thông qua tác động trực tiếp đến các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

tác dụng của lá xoài Ấn Độ

Nghiên cứu cũng cho thấy so với lá xoài trồng ở đất nước khác thì lá xoài trồng ở Ấn Độ có lượng tinh chất đậm đặc hơn hẳn. Đó là lý do tại sao lá xoài Ấn Độ dạng tinh chất cô đặc mang tới hiệu quả ổn định đường huyết tốt gấp 10 lần so với cách dùng lá xoài bình thường hãm sắc truyền thống.

Tại Việt Nam, tinh chất lá xoài Ấn Độ được đưa vào ứng dụng và chứng minh hiệu quả vượt trội, đặc biệt là với người bệnh tiểu đường mới mắc. 

Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có Glutex là thực phẩm chức năng (TPCN) dành cho người bệnh đái tháo đường được bào chế từ tinh chất lá xoài Ấn Độ do Công ty Tư vấn Y dược quốc tế IMC sản xuất từ năm 2018. Sản phẩm này có ưu điểm là kết hợp thêm 4 thành phần thảo dược gồm hoàng bá, quế chi, mướp đắng, lá neem nên giúp đem tới tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường.

Người tiểu đường khi sử dụng Glutex theo liệu trình sau 2 tháng đã cảm nhận được những chuyển biến rõ rệt. Các chỉ số đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn, HbA1c ổn định mà không cần kiêng khem quá mức. Glutex còn giúp giảm huyết áp, mỡ máu, giảm hẳn tình trạng mệt mỏi triền miên, đau nhức trong bắp thịt, giúp ngủ ngon, tinh thần phấn chấn. Thành phần chính của sản phẩm này là thảo dược nên dùng lâu dài vẫn an toàn, không lo tác dụng phụ.

Sản phẩm Glutex có thể dùng trong bất kỳ giai đoạn nào của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh nếu sử dụng Glutex ngay từ khi mới được chẩn đoán sẽ giúp kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn để từ đó sống lâu, sống khỏe.

Công dụng của lá xoài Ấn Độ với người bệnh tiểu đường không chỉ được khoa học công nhận mà còn được kiểm chứng thực tế trong quá trình người bệnh sử dụng. Với tỷ lệ người mắc tiểu đường gia tăng nhanh chóng như ở Việt Nam hiện nay, các sản phẩm chứa tinh chất lá xoài Ấn Độ như Glutex sẽ là một lựa chọn phù hợp để người bệnh sống lâu và khỏe mạnh hơn!

Glutex ổn định đường huyết hiệu quả

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm TẠI ĐÂY.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

An Yên | HELLO BACSI 

The post Lá xoài Ấn Độ: Thảo dược giúp chữa tiểu đường cho người mới mắc bệnh appeared first on Hello Bacsi.

Nguồn

Post Author: Y Sĩ

Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *