Khách sạn 5 sao tại Bắc Kinh bị phanh phui không rửa sạch toilet, cốc nước

Mới đây, một blogger nổi tiếng đã phanh phui hai khách sạn 5 sao của Universal Studios Bắc Kinh (Phim trường Hoàn cầu Bắc Kinh) đã không cọ rửa bồn cầu và không rửa cốc uống nước. Tin tức này ngay lập tức lan truyền chóng mặt trên Internet và trở thành tìm kiếm nóng.

Ngày 5/10/2021, blogger nổi tiếng “Lự Kính Phấn Toái Cơ” (Máy nghiền kính lọc) đã đăng tải một đoạn video, tiết lộ hai khách sạn 5 sao của Universal Studios Bắc Kinh, không cọ rửa bồn cầu và không rửa cốc uống nước. (Ảnh chụp màn hình Internet)

Phim trường Hoàn cầu Bắc Kinh khai trương vào cuối tháng Chín. Từ ngày 1/10 đến ngày 4/10, nơi đây đạt lưu lượng khách du lịch vượt quá 100.000 người. Tuy nhiên, cuối tháng Chín, một nhóm thử nghiệm đã kiểm tra hai khách sạn 5 sao trong phim trường và phát hiện, phòng chủ đề ban đêm trị giá 2.800 nhân dân tệ (tương đương 9,8 triệu VNĐ) có nhiều vấn đề về vệ sinh, trái ngược với vẻ hào nhoáng bên ngoài.

Đoạn video do blogger “Lự Kính Phấn Toái Cơ” (Máy nghiền kính lọc) đăng tải ngày 5/10 cho thấy, cả khách sạn Universal Studios và khách sạn NUO đều gặp vấn đề về vệ sinh, như không cọ rửa bồn cầu và không rửa cốc uống nước, cũng như các hiểm họa an toàn vệ sinh khác như khử từ thẻ phòng.

Ngày 5/10/2021, blogger nổi tiếng “Lự Kính Phấn Toái Cơ” (Máy nghiền kính lọc) đã đăng tải một đoạn video, tiết lộ hai khách sạn 5 sao của Universal Studios Bắc Kinh, không cọ rửa bồn cầu và không rửa cốc uống nước. (Ảnh chụp màn hình Internet)

Nhóm blogger lần đầu tiên thử nghiệm phòng 2 giường theo chủ đề Kung Fu Panda (Gấu trúc công phu) tại khách sạn Universal Studios. Blogger nói rằng căn phòng được trang trí với màu đỏ và xanh lá cây, và bầu không khí vào ban đêm thật kỳ lạ. Trong phòng không có ghế sô pha, chỉ có một chiếc ghế dài để nghỉ ngơi. Đối với các kỳ nghỉ không phải cuối tuần, giá phòng là 2.852 Nhân dân tệ (tương đương 10 triệu VNĐ) một đêm.

Vào ngày nhận phòng, nhóm thử nghiệm đã đánh dấu huỳnh quang vô hình lên ga trải giường, nhà vệ sinh và cốc của khách sạn. Vào ngày thứ hai, nhóm lại đổi người nhận phòng và kiểm tra xem có còn dấu vết nào trên các món đồ hay không. Những dấu vết như vậy có thể được xóa sạch bằng cách lau nhẹ và có thể phát hiện ra dấu vết khi rửa bằng nước.

Blogger phát hiện ra rằng sau khi đổi người nhận phòng vào ngày hôm sau, vỏ gối của 3 chiếc gối đều không được thay. Tất cả 6 cốc nước đều không thay mới, chỉ thay một trong 3 chiếc áo choàng tắm, còn 3 chiếc khăn mặt và 3 chiếc khăn tắm trong phòng tắm đều chỉ thay một cái. Ngoài ra, hai cái còn lại vẫn không đổi.

Nhà vệ sinh không được làm sạch đúng cách. Bệ ngồi bồn cầu đã được lau, nhưng bên trong nắp bồn cầu vẫn chưa được vệ sinh sạch sẽ và các dấu hiệu huỳnh quang không được động đến. Blogger cho rằng nhà vệ sinh trong khách sạn, nên là nơi cần phải vệ sinh sạch sẽ, nhưng lại không làm, điều này sẽ gây ra những mối nguy về an toàn vệ sinh. Blogger nhắc nhở khách sạn mới này phải coi trọng sức khỏe của khách hàng.

Blogger cũng đề cập đến một vấn đề an toàn khác, đó là thẻ phòng phải luôn được khử từ. Điều đáng lo ngại hơn nữa là những khách thuê phòng dù đã khử từ, vẫn có thể quẹt thang máy của các tầng khác. Blogger nhắc nhở, với rất nhiều trẻ em trong khách sạn Universal Studios, sự an toàn của khách cần được bảo vệ.

Khách sạn NUO thì sao? Đoạn video cho thấy phòng giường đôi sang trọng tại khách sạn NUO có giá 2.809 nhân dân tệ (tương đương 9,9 triệu VNĐ) một đêm cho những kỳ nghỉ không phải cuối tuần. Blogger phát hiện ra, phòng nghỉ ở tầng 1 có vấn đề về quyền riêng tư và an ninh. Những phòng này có thể bị nhìn thấy quang cảnh bên trong phòng từ ngoài đường phố.

Việc kiểm tra cho thấy giường và đồ dùng nhà tắm trong phòng đều được thay mới, nhưng nhà vệ sinh không được lau chùi kỹ lưỡng. Không một cốc nước nào trong số 6 cốc nước được rửa sạch và thay mới. Một trong những cốc nước đó vẫn còn dấu vết do khách cũ uống thuốc để lại.

Tờ “Southern Metropolis Daily” (Đô thành Phương Nam), kênh truyền thông tại Đại Lục đưa tin, trưa ngày 5/10, đã nhận được phản hồi của 2 khách sạn trên rằng: “Cả hai khách sạn đều đạt tiêu chuẩn khách sạn sang trọng 5 sao. (Sau khi trả phòng) đều được khử trùng mới được mở cửa cho khách (đơn hàng tiếp theo).” Về tình huống được blogger phản ánh, một nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông báo liên quan.”

Theo Jimu News (Hãng tin Cực Mục), kênh truyền thông tại Đại Lục, Universal Studios Bắc Kinh đã phản hồi vào chiều ngày 5/10, rằng họ coi trọng tình huống được phản ánh trong video, điều này không phù hợp với các tiêu chuẩn vệ sinh thông thường của họ. Một cuộc điều tra nội bộ đã được tiến hành và các biện pháp tiếp theo sẽ được thực hiện dựa trên kết quả của cuộc điều tra.

Theo Triệu Phượng Hoa / Epoch Times

Xem thêm:

  • Làm cách nào để tìm thấy camera quay lén trong phòng khách sạn?</h3

  • “Khách sạn không gian” đầu tiên mở cửa vào năm 2027, xoay quanh Trái Đất trong 90 phút</h3

  • Bí quyết đánh bại virus corona của hai người sống thọ nhất thế giới</h3

The post Khách sạn 5 sao tại Bắc Kinh bị phanh phui không rửa sạch toilet, cốc nước appeared first on Trí Thức VN.

Nguồn

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *