Học ngay cách đối phó siêu hiệu quả của Công nương Kate Middleton khi con mè nheo không nghe lời

Sau đây là những cách vô cùng đơn giản được Công nương Kate áp dụng mỗi lần các hoàng tử và công chúng mè nheo, quấy khóc và không nghe lời.

Dỗ một đứa trẻ đang khóc và tức giận là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Việc này lại khó khăn hơn rất nhiều lần khi bạn là một bà mẹ bị không biết bao nhiêu người theo dõi và bình luận. Thế nhưng có vẻ như Công nương Kate đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ này nói riêng cũng như nhiệm vụ nuôi dạy con nói chung trước mắt công chúng khi đã tìm ra được những thủ thuật ‘tủ’ giúp các công chúa, hoàng tử nhỏ nhanh chóng bình tĩnh lại và cư xử ngoan ngoãn.

Công nương được rất nhiều người ngưỡng mộ vì khả năng chấn chỉnh và giúp các con bình tĩnh rất nhanh sau khi mè nheo mà không cần phải nổi giận hay quát nạt to tiếng. Những thủ thuật này thực chất vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng cho con mình.

1. Xoa nhẹ lên đầu con

Bỏ túi ngay bí kíp đối phó siêu hiệu quả của Công nương Kate Middleton khi con mè nheo không nghe lời - Ảnh 1.

Khi thấy con quấy khóc, Công nương sẽ nhẹ nhàng đặt tay lên đầu con và xoa nhẹ.

Công nương Kate Middleton và hoàng tử William có 3 người con: George, Charlotte và Louis. Hai vợ chồng thường đưa các con cùng tham dự sự kiện và cũng dễ hiểu khi lịch trình hoàng gia dày đặc, nghiêm khắc có thể khiến lũ trẻ cảm thấy mệt mỏi, tù túng và dễ khóc nhè.

Khi thấy con quấy khóc, Công nương sẽ nhẹ nhàng đặt tay lên đầu con và xoa nhẹ. Cách làm rất đơn giản, nhưng cái chạm của mẹ sẽ giúp con được xoa dịu và cư xử nền nã hơn. Tiến sĩ Rebecca Chicot, chuyên gia về nuôi dạy và phát triển trẻ em, cho biết: “Cô ấy có vẻ rất giỏi với những cử chỉ ấm áp. Chạm nhẹ vào đầu lũ trẻ là cách kết nối rất hiệu quả”.

Bỏ túi ngay bí kíp đối phó siêu hiệu quả của Công nương Kate Middleton khi con mè nheo không nghe lời - Ảnh 2.

2. Cúi người ngang tầm mắt với con khi nói

Bất cứ khi nào muốn tương tác với con mình, kể cả những lúc muốn chúng bớt quấy khóc và bình tĩnh, bạn nên cúi người xuống sao cho ngang tầm mắt với con. Theo các chuyên gia, hành động đơn giản này khiến cho tương tác giữa bố mẹ và con hiệu quả hơn, giúp trẻ cảm thấy yên tâm, tin tưởng là bạn luôn ở bên cạnh con, chú ý và sẵn sàng nghe vấn đề của chúng. Khi được bố mẹ cúi xuống và nhìn vào mắt, trẻ sẽ cảm thấy được gắn kết và được bảo vệ nhiều hơn.

Bỏ túi ngay bí kíp đối phó siêu hiệu quả của Công nương Kate Middleton khi con mè nheo không nghe lời - Ảnh 3.

3. Cho con nghỉ ngơi và đánh lạc hướng sự chú ý của con

Khi con quấy khóc, Kate cố gắng làm xao nhãng sự tức giận hay khó chịu của con bằng cách cho chúng nghỉ một lát và làm một thứ gì đó ví dụ như đọc sách, xếp hình hay ra ngoài vườn. Đặc biệt, Công nương luôn muốn các con phải được chơi đùa thật nhiều với thiên nhiên. Bà mẹ hoàng gia tin rằng gần gũi với thiên nhiên là liệu pháp tự nhiên có ích cho cả thể chất và tinh thần của trẻ em. Cô thường đi dạo, nói chuyện nhẹ nhàng với con để gắn kết tình cảm gia đình.

Bỏ túi ngay bí kíp đối phó siêu hiệu quả của Công nương Kate Middleton khi con mè nheo không nghe lời - Ảnh 4.
Bỏ túi ngay bí kíp đối phó siêu hiệu quả của Công nương Kate Middleton khi con mè nheo không nghe lời - Ảnh 5.

Công nương luôn muốn các con phải được chơi đùa thật nhiều với thiên nhiên.

Kate đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi còn nhớ rằng khi mình còn nhỏ, cha mẹ cũng thường dắt tôi đi dạo. Những điều đơn giản như vậy thôi nhưng tôi thực sự muốn áp dụng với các con của mình bởi chúng có thể giúp chúng tôi loại bỏ hết áp lực và nhiều điều phức tạp khác trong cuộc sống“.

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *