Học gì tại lớp cắm hoa nghệ thuật tại Passion Week do Park Hyatt Saigon tổ chức?

Florist Alfie Lin tại Passion Week 2022.

Workshop học cắm hoa cùng florist Alfie Lin tại Passion Week 2022.

Passion Week là sự kiện do Park Hyatt tổ chức thường niên. Năm nay, Park Hyatt tiếp tục mời những nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật và các đầu bếp đẳng cấp Michelin, để chia sẻ niềm đam mê dành nghệ thuật đương đại và ẩm thực.

Tại Passion Week 2022, workshop cắm hoa nghệ thuật tiếp tục do florist Alfie Lin đảm nhiệm. Anh từng góp mặt tại Passion Week 2018.

Alfie Lin là Giám đốc mảng Thiết kế Hoa của CNFlower, có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan. Phong cách thiết kế hoa của Alfie mang đậm tính đương đại. Anh thích kết hợp nhiều chất liệu, sắc màu và các trường phái. Có thể kể đến, đó là hoa đồng nội, hoa trong các khu vườn Anh quốc và những loài hoa Á Đông.

Tại workshop, anh hóm hỉnh đùa: “Tôi thích hoa, vì chúng im lặng. Nhẹ đầu! Nhưng cũng vì lặng im, nên hoa có cách đối thoại rất khác”. Hoa là cách để chúng ta biểu lộ cảm xúc và các khả năng sáng tạo.

Tác phẩm hoa của Alfie Lin

Tác phẩm hoa của Alfie Lin

Học gì tại workshop Cắm hoa nghệ thuật Passion Week 2022?

Workshop Cắm hoa nghệ thuật gói gọn trong một buổi, thời gian tối đa khoảng 3 giờ đồng hồ. Florist Alfie Lin tập trung chia sẻ các nguyên tắc cơ bản để làm nên một tác phẩm hoa đẹp.

Có thể kể đến, là bố cục, cách định hình phom dáng cho một tác phẩm. Kế đó là cách kết hợp sắc màu. Sau cùng, là cách kết hợp các hình khối, kết cấu của các loài hoa.

Sau thời gian chia sẻ là phần thực hành của các học viên. Cuối buổi học, các học viên sẽ được mang các tác phẩm về nhà.

BZ-Passion Week 2022

Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa

Muốn có một tác phẩm đẹp, tất nhiên chúng ta phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Song, đây cũng là hoạt động tự do sáng tạo, biểu đạt nội tâm. Florist Alfie Lin cho rằng bạn có thể thoải mái chọn bất kỳ loài hoa nào mình thích. Đến với Passion Weel 2022, anh chuẩn bị những tháp hoa, kết hợp từ hoa nhập khẩu và những loài hoa Á Đông bản địa như thược dược.

Alfie Lin luôn tôn trọng khả năng biểu đạt tự nhiên của các loài hoa. Anh chia sẻ: Cách sắp xếp hai tháp hoa (ảnh dưới) hay các loại lá đều theo nguyên tắc mọc của chúng trong tự nhiên. Mỗi loài hoa được xếp theo từng khu vực, với những tông màu tương đồng nhau.

Tháp hoa sắp xếp mô phỏng cấu trúc những loài hoa trong tự nhiên, giúp học viên dễ hình dung và kết hợp các loại hoa.

Khi cắm, chiều cao của các cành hoa không nên bằng nhau. Chúng phải chênh lệch để tạo nên sự hài hòa, thẩm mỹ. Hoa chính nên cao, là trung tâm của tác phẩm. Sau khi xác định bố cục và hoa chính, các phần hoa phụ và lá sẽ được thêm vào, phân bố đồng đều để tạo vẻ đẹp tổng hòa.

Kết cấu của nhiều loài hoa, lá hoặc cành cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc khi cắm hoa. Hiểu nôm na, một đóa hoa mỹ miều, cánh nhung sẽ càng nổi bật khi đặt cạnh một cành cây khẳng khiu.

Một tác phẩm của học viên tại lớp Cắm hoa nghệ thuật

Một tác phẩm của học viên tại lớp Cắm hoa nghệ thuật.

Tác phẩm hoa khác tại workshop.

Tác phẩm hoa khác tại workshop.

Đánh giá

Workshop cắm hoa nghệ thuật tại Passion Week 2022 có giá dao động từ 4,5 – 5,5 triệu đồng/lớp. Các nguyên vật liệu đều được chuẩn bị sẵn, nên giá của lớp học có thể chấp nhận được. Để có được tác phẩm đẹp, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cắm hoa và cách xử lý hoa.

Kết thúc buổi học cắm hoa tại Passion Week 2022, các học viên vô cùng vui vẻ về thành quả của mình. Bạn hay nhanh tay đăng ký cùng Park Hyatt Saigon khi Passion Week trở lại trong tương lai để có cơ hội học hỏi cùng bậc thầy dạy cắm hoa nghệ thuật của thế giới.

THEO DÒNG SỰ KIỆN PASSION WEEK

  • PASSION WEEK 2018: TRÒ CHUYỆN CÙNG FLORIST ALFIE LIN
  • HỌC PHA CHẾ, CẮM HOA CÙNG NGHỆ NHÂN THẾ GIỚI TẠI PARK HYATT SAIGON

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

The post Học gì tại lớp cắm hoa nghệ thuật tại Passion Week do Park Hyatt Saigon tổ chức? appeared first on Harper's Bazaar Việt Nam.

Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *