Fausto Puglisi trở thành cố vấn sáng tạo mới của nhà Roberto Cavalli

Nhà thiết kế đến từ Sicily, Fausto Puglisi, người từng tạo ra những ‘bộ cánh’ ấn tượng cho Madonna, Beyoncé và Jennifer Lopez sẽ chính thức gia nhập nhà mốt có lịch sử nửa thế kỷ.

Sau hơn một năm tìm kiếm, Roberto Cavalli cuối cùng đã tìm ra người sẽ dẫn đầu phòng sáng tạo của mình. Chức danh của Fausto Puglisi có thể không phải “giám đốc sáng tạo” nhưng ông vẫn sẽ giám sát “tất cả các hạng mục thiết kế” gồm: kiểm soát sáng tạo dòng sản phẩm chính của Roberto Cavalli, cũng như mở rộng dòng Just Cavalli và dòng sản phẩm trẻ em Roberto Cavalli Junior. Bộ sưu tập đầu tiên của ông sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021.

Sinh năm 1976 tại Messina, Sicily, sự nghiệp của Puglisi có bước đột phá lớn vào năm 2010 khi Dolce & Gabbana mời ông bán sản phẩm của mình tại cửa hàng của họ. Đó là tiền đề để cho ra đời một thương hiệu được đặc trưng bởi sự gợi cảm và giàu năng lượng. Phong cách của Puglisi bắt nguồn từ sự gợi cảm và cách tiếp cận thời trang vô cùng táo bạo, thể hiện qua những chiếc minidress bằng da lấy cảm hứng từ các đấu sĩ. Những thiết kế của Puglisi là sự kết hợp các yếu tố đối lập trong sự hài hòa hoàn hảo: Sự phong phú và rực rỡ kiểu Baroque với tính trừu tượng và hiệu ứng hình ảnh chuyển động của nghệ thuật quang học; nét gợi cảm giới tính và sự mộc mạc giản dị; chủ nghĩa anh hùng và phong cách ngôi sao; sự nhút nhát và táo bạo. Puglisi theo đuổi lý tưởng sắc đẹp vượt thời gian và sự trường tồn của trang phục.

“Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tiếp nối di sản của thương hiệu phi thường này và trên hết là tiếp tục quảng bá hình ảnh hào nhoáng và tinh tế của Roberto Cavalli,” Puglisi cho biết. “Tôi muốn phát triển ý tưởng của mình về vẻ đẹp và sự hòa nhập cũng như khuếch đại cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa, sự đa dạng và tính thẩm mỹ. Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để viết lên một chương mới trong lịch sử của Cavalli, tiếp tục tôn vinh di sản và sự tuyệt vời của nghề thủ công Ý”.

“Puglisi mang lại nhiều kinh nghiệm. Ông ấy là một nhà thiết kế có khả năng hiểu và diễn giải lại di sản và bản chất của Roberto Cavalli,” Ennio Fontana, Tổng giám đốc mới của thương hiệu, nói về việc tuyển dụng mới.

Puglisi sẽ kế nhiệm Paul Surridge, người đã rời khỏi vị trí Giám đốc sáng tạo vào tháng 3 năm ngoái. Trên thực tế, khả năng thành công của Puglisi vẫn là một dấu hỏi lớn. Trước khi ông xuất hiện, nhà mốt được thành lập bởi Roberto Cavalli vào đầu những năm 1970 đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn. Nhà mốt đến từ Florence đã thanh lý các hoạt động tại Mỹ và nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Ý vào mùa xuân năm ngoái. Thương hiệu sau đó đã được giải cứu bởi ông trùm bất động sản người Dubai, Hussain Sajwani, vào tháng 7.

Fausto Puglisi Resort 2020

Bên cạnh đó, kể từ khi Cavalli rời bỏ vai trò thiết kế vào năm 2015, nhà mốt mang tên ông cũng chứng kiến sự luân chuyển ở vị trí người đứng đầu sáng tạo. Peter Dundas rời thương hiệu vào năm 2017 sau 19 tháng đảm nhiệm vai trò thiết kế, trong khi Surridge ở lại chưa đầy hai năm. Về mặt kinh doanh, CEO Gian Giacomo Ferraris, giám đốc điều hành được mời về vào năm 2016 nhằm tạo ra bước chuyển và thay đổi thương hiệu, sẽ rời nhà mốt vào cuối năm nay.

Bài viết Fausto Puglisi trở thành cố vấn sáng tạo mới của nhà Roberto Cavalli đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Style Magazine.Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *