Dry January: những lợi ích của Tháng Giêng không cồn

Kiêng rượu trong một tháng và chuyên tâm cai nghiện có những mặt tích cực đối với sức khỏe, đặc biệt là về mặt tinh thần. Việc này sẽ làm nhẹ cơ thể và khiến bạn cảm thấy phù hợp với bản thân hơn.

Tháng 1 được coi là tháng của những dự định tốt, là thời điểm thích hợp để đặt ra những câu hỏi hóc búa về những dự định của chúng ta trong năm 2022. Đối với ngày càng nhiều người, tháng đầu năm cũng là cơ hội để lùi bước đối với sự tiêu thụ rượu. Sáng kiến ​​Dry January thách thức những người tham gia hạn chế uống rượu trong tất cả 31 ngày của tháng Giêng. Thử thách bắt đầu vào năm 2013 với tư cách là một chiến dịch sức khỏe cộng đồng do tổ chức phi lợi nhuận Alcohol for Change của Anh tổ chức. Kể từ lần lặp lại đầu tiên với 4.000 người tham dự, Dry January đã trở thành một phần của từ điển văn hóa. Theo khảo sát của Morning Consult, gần 10 năm sau, phương pháp cai nghiện rượu kéo dài một tháng trở thành một phong trào, với gần 20% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói rằng họ muốn tham gia vào năm 2022, theo một cuộc khảo sát của Morning Consult.

Trên thực tế, tháng Giêng cũng là tháng của detox để làm nhẹ cơ thể và cải thiện lối sống. Những cử chỉ hạnh phúc khiến bạn cảm thấy hòa hợp hơn với bản thân và mang lại lợi ích đặc biệt là về mặt tinh thần. Bởi vì hãy đối mặt với nó, những mặt tích cực của Dry January sẽ cảm nhận được đặc biệt là những người đã quen với việc uống nhiều rượu. Đối với những người khác, đó là cơ hội để đặt bản thân vào trật tự hơn.

5 lợi ích của Dry January

Giảm cân trong kỳ nghỉ

Loại bỏ rượu làm giảm cân. Rượu chứa nhiều calo, nhưng đây là những calo không có giá trị dinh dưỡng. Không có rượu nó cũng điều chỉnh sự thèm ăn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Sức khỏe Hoa Kỳ cho thấy cảm giác thèm ăn, thường là đồ ăn thoải mái, dữ dội hơn và thường xuyên hơn khi uống rượu. Loại bỏ nó khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến lựa chọn thực phẩm sáng suốt hơn và thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Nghỉ ngơi tốt hơn

Rượu có thể giúp một người đi vào giấc ngủ nhanh hơn, nhưng chất lượng của giấc ngủ đó không phải là tối ưu. Một khi tác dụng của rượu mất đi, trên thực tế, có sự gia tăng hệ thống thần kinh giao cảm, gây ra hiện tượng thức giấc vào buổi sáng hoặc một vài lần thức giấc vào phần thứ hai của đêm. Sau khi uống nhiều, bạn cũng có thể đổ lỗi cho các rối loạn đường hô hấp, chẳng hạn như khó thở và có xu hướng ngáy.

Da sáng lên

Uống quá nhiều rượu sẽ làm khô da và giảm chất lượng của da, khiến da trở nên xỉn màu. Rượu làm bùng phát và thậm chí có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh như bệnh rosacea hoặc psioriasis. Loại bỏ nó khỏi thói quen cũng có tác dụng giải độc trên da, nếu được chăm sóc da tốt, sẽ phục hồi độ ẩm và vẻ rạng rỡ.

Bạn có động lực hơn

Mức năng lượng tăng lên và điều này khuyến khích bạn cố gắng hết sức và tạo ra một vòng tròn phúc đức. Kể cả việc tập luyện vào buổi sáng sớm mà nếu bạn uống rượu vào buổi tối thì dù là người sẵn sàng nhất cũng không thể tập luyện được.

Uống nhiều nước hơn và tốt hơn

Uống nhiều nước hơn có nghĩa là! Bằng cách loại bỏ rượu và bia, bạn sẽ được cung cấp nước tốt hơn và cung cấp cho cơ thể bạn nguồn dinh dưỡng thực sự cần thiết.

Bài viết Dry January: những lợi ích của Tháng Giêng không cồn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Style Magazine.Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *