Chanel Haute Couture Thu Đông 2020: Thời trang xa xỉ trong những bữa tiệc của Karl Lagerfeld

Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 thể hiện lòng ngưỡng mộ của Giám đốc sáng tạo Virgine Viard dành cho “sếp cũ” của mình, ông hoàng thời trang Karl Lagerfeld.

Nếu BST Haute Couture Xuân Hè 2020 mang đậm chất hoài cổ, nữ tính và trầm lắng, với cảm hứng đến từ tu viện Aubazine – một trong những nơi gắn liền với tuổi thơ của Coco Chanel – thì bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020 lại mang tới cảm giác về sự hiện đại và năng động, với nguồn năng lượng bất tận từ những bữa tiệc xa hoa của cố Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld.

Chanel Haute Couture Thu Đông 2020

“Tôi đã nghĩ về những cô nàng lập dị,” Virginie Viard chia sẻ về niềm cảm hứng cho bộ sưu tập lần này. Cụ thể, Viard nhớ đến hình ảnh Karl Lagerfeld tay trong tay với nàng thơ của mình, Công chúa Diane de Beauvau-Craon khi đến những bữa tiệc xa hoa. “Cuộc sống với cô ấy xung quanh là lý tưởng dành cho tôi” (Karl đã mô tả như vậy trong một cuộc phỏng vấn với Vogue vào tháng 6 năm 1990), “bởi lẽ cuộc sống không được quá bình lặng. Cô ấy mang đến cảm giác về sự thư thái, nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế và sâu sắc”.

Bên cạnh đó, Viard cũng nhớ đến Les Bain Douches và Le Palace (những hộp đêm nổi tiếng vào những năm 80). Cô mô tả cảm xúc của mình: “Tôi tưởng tượng tới hình ảnh một nàng công chúa trong phong cách punk. Nàng rời khỏi Le Palace lúc tờ mờ sáng, trong chiếc đầm taffeta và bộ tóc uốn cầu kỳ. Chắc chắn phải có lông vũ và trang sức to bản.”

Và quả thực, chỉ với 30 looks của bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020, Virgine Viard đã tái hiện hoàn hảo những bữa tiệc đầy năng lượng và hiện đại, mang đúng tinh thần Karl Lagerfeld. Đó có thể là những thiết kế retro, đầy màu sắc và sequin hay những món đồ phụ kiện to bản theo chủ nghĩa More is More.

Trên thực tế, các món phụ kiện được xem là điểm nhấn đáng chú ý nhất bên cạnh những thiết kế ấn tượng trong bộ sưu tập Haute Couture lần này. Được biết, trang sức duy nhất được sử dụng trong bộ sưu tập là những viên đá cabochon (thủ thuật cắt mà phần trên viên đá được cắt và mài bóng thành hình dạng vòm, phần dưới cắt phẳng hoặc cong) của nhà Goossens – thương hiệu trang sức đến từ nước Pháp mà người sáng lập, Robert Goossens, đã hợp tác với Chanel từ cuối những năm 1950. Ngoài ra, Viard cũng sử dụng hình ảnh những món đồ trang sức biểu tượng lấy cảm hứng từ đế quốc Byzantine và thêu chúng lên trên những chiếc áo khoác vải tuýt của mình.

Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 được ra mắt thông qua đoạn video được đăng tải vào lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 7-7-2020. Ngay lập tức, bộ sưu tập đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trong giới mộ điệu. Có những người yêu vẻ giản đơn của set, với phông nền trơn để làm nổi bật bộ trang phục cũng như sự đa dạng trong cách chọn người mẫu. Tuy nhiên, cũng có những người đánh giá video quá qua quýt, không xứng tầm với Chanel, mạch diễn nhanh khiến người xem khó thưởng thức vẻ đẹp của từng trang phục. Tuy nhiên, ngay sau khi video được công bố, Chanel đã rất nhanh chóng tung ra hình chụp của từng bộ trang phục. Có lẽ, đây mới là ý đồ của nhà mốt: Không sử dụng video để khoe trang phục mà dùng nó để diễn tả cảm hứng của Chanel Haute Couture Thu Đông 2020.

Còn bạn, những độc giả của STYLE, bạn nghĩ sao về bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020?

 

Bài viết Chanel Haute Couture Thu Đông 2020: Thời trang xa xỉ trong những bữa tiệc của Karl Lagerfeld đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Style Magazine.Source link

Post Author: Dr Đa Khoa

Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *