Bao nhiêu tuổi có thể uống Vitamin E được?

Vitamin E là tác dụng chống lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt, cần thiết cho phụ nữ sau tuổi 30 xong không được dùng liên tục quá 2 tháng, không bôi tùy tiện lên da vì có thể gây dị ứng da. Hiện tại trên thị trường quảng cáo nhiều loại viên bổ sung vitamin E, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm bôi chứa vitamin E nhưng người dùng cần thận trọng, tìm hiểu rỏ trước khi sử dụng để tránh ôm bệnh vào thân, tiền mất tật mang.

Vitamin E là gì?

Vitamin E là một những vitamin quan trọng đối với con người, có vai trò xúc tác sự chuyển hóa các chất của cơ thể, mặc dù vitamin E không trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển hóa xong với sự tác động của vitamin này cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, giảm bớt gốc tự do, kiềm hãm quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới, giúp da, tóc đẹp hơn.

Vitamin E có hai loại chủ yếu: vitamin E dạng tự nhiên & vitamin E tổng hợp.

  • Vitamin E có nguồn gốc tự nhiên: chiết xuất từ các loại hạt có dầu, đậu tương, ngô, mầm lúa mạch, …đây là nguồn bổ sung vitamin E tốt nhất cho cơ thể.
  • Vitamin E tổng hợp: chất lượng thấp hơn so với sản phẩm nguồn gốc tự nhiên.

bao-nhieu-tuoi-thi-dung-duoc-vitamin-e

Cơ chế hấp thụ & sử dụng vitamin E của 2 loại này về cơ bản không có gì khác nhau, xong vitamin E tổng hợp cơ thể hấp thu kém hơn, do đó khi bổ sung vitamin E tổng hợp chúng ta cần uống nhiều hơn.

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng vitamin E?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phụ nữ sau 30 tuổi thì có thể bổ sung viên uống vitamin E, nhưng không nên dùng liên tục trong thời gian dài mà chỉ nên dùng 1-2 tháng, nghỉ một thời gian sau đó dùng lại.

Đọc thêm: 10 Tác dụng của vitamin E đối với da mặt

Việc sử dụng vitamin E cũng nên hạn chế, theo gợi ý của bác sĩ là tốt nhất đối với người bình thường vì thành phần Vitamin E tích tụ trong cơ thể là không tốt.

  • Vitamin E đặc biệt cần thiết với người: cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, suy thận, bệnh gan, ung thư, dị ứng, viêm mãn tính và bệnh tự miễn…nhưng cũng không quá 400 UI (đơn vị chuẩn quốc tế), và không dùng quá 2 tháng liên tục.
  • Bôi vitamin E trực tiếp lên da cũng là giải pháp tốt để chống lại tác hại của tia UV (tia cực tím), trị khô da, xong chỉ nên áp dụng đối với người có làn da quá khô, hoặc lão hóa nhiều. Xong đối với làn da nhạy cảm có thể gây dị ứng, nổi mụn li ti, các bạn nữ nên bôi thử một lượng nhỏ lên tay trước khi sử dụng lên mặt.

Nội dung trong bài viết lien quan

  • cach su dung vitamin E
  • bao nhieu tuoi thi su dung vitamin E
  • tac dung cua vitamin E
  • thực phẩm giàu vitamin e nhất
  • thực phẩm chứa nhiều collagen protein và vitamin e
  • uống vitamin e vào thời gian nào trong ngày

Bài viết Bao nhiêu tuổi có thể uống Vitamin E được? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Báo dinh dưỡng.

Nguồn

Post Author: Dr Đa Khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *